2 loại củ giúp giảm đau hiệu quả

Củ gừng, củ nghệ là 2 loại củ giúp chăm sóc sức khỏe rất tốt mà con người không nên bỏ qua. Chúng cũng được coi là ‘thần dược’...
1

Củ gừng, củ nghệ là 2 loại củ giúp chăm sóc sức khỏe rất tốt mà con người không nên bỏ qua. Chúng cũng được coi là ‘thần dược’ giảm đau tốt, đừng vội vàng tìm đến các loại thuốc tây, hãy sử dụng gừng và nghệ ngay.

Đây là 2 nguyên liệu rất thường gặp trong căn bếp. Gừng và nghệ đều góp mặt trong những món ăn ngon lành và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hết được công dụng đối với sức khỏe của 2 nguyên liệu này.

Cùng tìm hiểu tại sao gừng và nghệ lại có khả năng giúp giảm đau hiệu quả như vậy và nắm giữ bài thuốc hay từ loại củ quen thuộc này nhé.

Củ nghệ:

1

Nghệ có curcumin là một chất chống viêm, kháng viêm rất tốt nên có tác dụng như một thuốc giảm đau từ các bệnh như: đau bụng nhẹ, đau đường ruột, đau xương khớp…

Ngoài ra, nghệ cũng được coi là tốt cho bệnh nhân trầm cảm vì nó có khả năng giảm các triệu chứng của chứng bệnh này. Đối với người bị bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa thì cũng có thể sử dụng nghệ để cải thiện tình hình bệnh.

Một trong những cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bằng nghệ hàng ngày đó là dùng ½ muỗng bột nghệ vào thức ăn. Đây là cách mà hiện giờ khá nhiều người đang áp dụng vì nó giúp dưỡng, tăng sức khỏe từ từ rất tốt.

Gừng:

2

Với những người thường xuyên mắc bệnh đau đầu thì gừng sẽ hỗ trợ giảm đau rất hiệu quả.

Để giảm đau nhức đầu một cách lâu dài thì bạn có thể sử dụng gừng tươi, thêm vào bữa ăn hoặc bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng đều có thể ngậm 1 lát gừng tươi.

Bên cạnh đó cũng có nhiều hình thức khác như uống trà gừng, ăn kẹo gừng, mứt gừng…

Lưu ý: người đang sử dụng thuốc loãng máu hoặc có bệnh rối loạn máu nên cẩn thận khi dùng gừng, không được dùng liều cao.

Theo Tạp chí Đàn bà 

 

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Thuốc quý
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan