5 sai lầm khi mang bỉm cho trẻ mà các bà mẹ thường mắc phải

Bỉm là đồ dùng không thể thiếu của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ vì quá bận rộn hay tâm lý tiết kiệm mà có những...
41

Bỉm là đồ dùng không thể thiếu của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ vì quá bận rộn hay tâm lý tiết kiệm mà có những thói quen dùng tã gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ.

Dưới đây là 5 sai lầm khi mang bỉm cho trẻ mà các bà mẹ thường mắc phải.

Cho trẻ mang bỉm sai kích cỡ

67

Một số bà mẹ thường cho rằng cho trẻ mặc bỉm lớn trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Hoặc cho trẻ mang bỉm rộng sẽ chứa được nước tiểu và sử dụng được lâu dài hơn. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Mặc bỉm size lớn, bỉm sẽ không ôm khít được háng bé khiến cho nước tiểu có thể tràn ra ngoài. Nhưng nếu mang mang bỉm quá chặt sẽ khiến trẻ không thoải mái và khó chịu.

Khi đi mua bỉm cho trẻ, các bà mẹ nên nhớ, trên bao bì của mỗi bịch bỉm đều có ghi size bỉm tương ứng với mức cân nặng của trẻ.

Để bỉm đầy tràn mới thay

40

Trung bình một miếng bỉm chỉ có thể mặc nhiều nhất trong 4 tiếng và nếu bé ị thì cần phải thay ngay lập tức. Có nhiềi bà mẹ thường quá bận rộn hoặc tâm lý tiết kiệm nên nhiều mẹ để đến khi bỉm của con đầy quá tràn nước tiểu mới chịu thay. Điều này không chỉ khiến bé cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ.

Cho trẻ dùng bỉm đã qua sử dụng

39

Vì muốn tiết kiệm nên nhiều bà mẹ thường cho con mặc lại bỉm cũ. Tuy nhiên, việc mặc lại bỉm cũ sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều vi khuẩn xâm nhập. Nếu cho trẻ mặc lại, bé sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy rất dễ dẫn đến tình trạng bị hăm tã.

Mua bỉm trần cho trẻ dùng

38

Bỉm trần có giá thấp nên được nhiều bà mẹ ưa chuộng. Tuy nhiên các mẹ không nên tiết kiệm vì dùng bỉm trần chất lượng có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ.

Cho trẻ mặc bỉm cả ngày

42

Việc mang bỉm cho trẻ khá tiện lợi, nhanh gọn, khiến nhiều bà mẹ ngày càng lệ thuộc vào bỉm. Có nhiều bà mẹ thấy bỉm bẩn, nhưng lại không chịu thay cho con, cho bé mặc cả ngày mới thay. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Việc mặc bỉm nhiều sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, bị hăm tã, viêm da. Chính vì thế, các mẹ chỉ nên mang bỉm cho trẻ một vài tiếng, không nên để trẻ mặc bỉm quá lâu.

Nga Hà

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Mẹ và Bé
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan