5 trò chơi thú vị giúp trẻ phát triển trí thông minh

5 trò chơi thú vị dưới đây không chỉ giúp trẻ vui chơi thoải mái mà còn giúp trẻ phát triển trí thông minh. Trò chơi ghép hình Ghép...
benh-tri-o-tre-em-1024x655

5 trò chơi thú vị dưới đây không chỉ giúp trẻ vui chơi thoải mái mà còn giúp trẻ phát triển trí thông minh.

Trò chơi ghép hình

Ghép hình là trò chơi mà trẻ nhỏ rất thích thú. Đây là trò chơi này đòi hỏi phát triển nhiều kỹ năng và tư duy của trẻ, giúp thị giác của trẻ tốt hơn, đồng thời kích thích nhận thức và kỹ năng vận động cho trẻ. Tuỳ thuộc vào hình mà số lượng hình ghép khác nhau. Với trò chơi này trẻ sẽ phải làm thế nào để ghép các tấm ghép thành một hình hoàn chỉnh.

tranh-xếp-hình-2 (1)

Trò chơi vẽ bằng tay

Trò chơi vẽ bằng tay dành cho các trẻ từ 2 tuổi trở lên, khi trẻ cầm bút chưa thạo mà lại thích vẽ. Các bậc cha mẹ nên chọn những màu vẽ an toàn cho trẻ và lót một tấm thảm trước khi cho trẻ chơi để các màu không dây bẩn ra nhà.

Trẻ sẽ dùng 5 ngón tay của mình tạo ra những hình dạng đầy đủ màu sắc sinh động. Các mẹ có thể dùng sự sáng tạo của mình tưởng tượng ra những hình dáng đồ vật, con vật quen thuộc từ các hình vẽ của trẻ để khen thưởng trẻ, việc này sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ phát triển.

3k

Trò chơi xếp mô hình

Những bộ đồ chơi mô hình sẽ giúp nâng cao trí tưởng tượng của trẻ. Những đồ chơi này giúp cho trẻ nhận biết, kiểm soát những gì các nhân vật đang làm và tưởng tượng những gì họ đang nói và suy nghĩ. Đây cũng là những sản phẩm giúp trẻ có tình yêu thương và gắn bó với gia đình sau này.

c2

Trò chơi ném bóng

Trẻ sẽ rất thích thú với trò chơi nén bóng, các mẹ chỉ cần đứng đối mặt với con, cách khoảng 1m. Ném nhẹ quả bóng nhỏ về phía trẻ để chúng bắt bằng hai tay. Trò chơi này không chỉ vui nhộn mà còn giúp trẻ vận động toàn thân có những phản xạ tốt và nhanh nhẹn hơn.

ck

Trò chơi xé và dán giấy

Trò chơi này hết sức đơn giản trẻ chỉ cần xé và dán giấy thành những hình khối khác. Trò chơi này giúp trẻ rèn luyện đôi tay thêm nhanh nhẹn, khéo léo, kết hợp màu sắc thêm hài hòa mà nó còn giúp trẻ luyện trí nhớ rất tốt. Bạn có thể cùng trẻ xếp hình các loại cờ của các quốc gia, hình bông hoa, hình con thú…

xe-giay

Vào thời gian rảnh các bậc cha mẹ hãy cùng trẻ chơi những trò chơi trên, sẽ rất bổ ích để giúp trẻ phát triển trí thông minh.

Minh Anh

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Chăm sóc mẹ và bé
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan