6 dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai sinh đôi

Những dấu hiệu mang thai của bạn lại khác so với các mẹ bầu khác. Để nhận biết xem mình có mang thai sinh đôi không? Các mẹ có thể nhận biết qua 6 dấu hiệu dưới đây:
mang-thai4

1.Thường ốm nghén nhiều vào sáng sớm

Thông thường, những bà mẹ mà mang thai sinh đôi, sinh ba hay hơn có thể hay ốm nghén vào buối sáng, hoặc thậm chí là cả ngày. Triệu chứng nôn mửa có thể bắt đầu từ rất sớm, thậm chí trước khi bạn biết mình mang thai. Tuy nhiên, cũng có, một số trường hợp mang thai một con nhưng vẫn ốm nghén vào buổi sáng. Các mẹ cũng nên nhớ một điều, không phải tất cả các mẹ sinh đôi hay ba đều bị ốm nghén, có những người may mắn không hề cảm thấy buồn nôn lần nào.Xem thêm cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất tại đây

6 dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai sinh đôi

2. Nồng độ hCG trong máu cao

Khi mang thai, nếu nồng độ hCG cao, đó có thể là dấu hiệu họ mang thai đôi. Theo Hiệp hội Thai kỳ của Mỹ thì mức bình thường là từ 18mIU/ml- 7,340 mIU/ml trong khoảng 5 tuần sau kỳ kinh nghuyệt cuối cùng của bạn, mức cao thì là trên 7,340 mIU/ml.

3. Bụng bầu lớn rất nhanh

Trường hợp thai nhi phát triển lớn hơn mức độ trung bình theo ngày tháng hay mẹ tăng cân rất nhanh thì có thể mẹ đang mang thai đôi. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chị em tăng cân nhanh là do nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một chế độ ăn uống sao cho hợp lý, để mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

6 dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai sinh đôi

4. Tình trạng mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi là triệu chứng đầu phổ biến của phụ nữ khi mang thai, và những người mang thai đôi, ba thì dường như cái mệt mỏi cũng tăng lên gấp hai, ba lần!

Mệt mỏi có thể đến bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm cả việc khó ngủ do bạn đã quá hồi hộp và vui sướng khi cuối cùng cũng có thai.

5. Hai nhịp tim cùng đập khi siêu âm màu

Thỉnh thoảng siêu âm Doppler thai nhi bắt được cùng lúc 2 nhịp đập khi mẹ đi khám sức khỏe trước khi sinh. Điều này có thể là mẹ đang mang thai đôi.

Ngoại trừ trường hợp đó có thể là tiếng vang. Khi chị em sử dụng phương pháp này tại nhà, họ có thể bị nhầm giữa chính nhịp tim của mình với nhịp của bé. Vì nhịp tim của mẹ thường chậm hơn so với nhịp tim trung bình của thai nhi.

6 dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai sinh đôi

6. Cảm nhận được thai nhi chuyển động nhiều từ sớm

Thông thường, vào tuần thứ 18, các mẹ đều cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi. Và đối với những người mang thai đôi thì dấu hiệu này xuất hiện sớm hơn. Tuy nhiên ngoại trừ trường hợp những chuyển động sớm này là do rối loạn trong dạ dày mẹ.

Nếu các mẹ có 6 dấu hiệu trên thì  chắc chắn bạn đang mang thai thai đôi. Tuy nhiên, để cho chắc chắn bạn nên đến bác sĩ. Qua hình ảnh siêu âm các mẹ sẽ dễ dàng nhận ra mình có mang thai đôi hay không.

Nguồn : http://tapchidanba.com/6-dau-hieu-nhan-biet-me-mang-thai-sinh-doi-tin5315.html

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Mang thaiMẹ và Bé
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan