9 sai lầm khi ăn trứng gà có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Trứng gà có chứa nhiều vitamin , canxi, ma giê, sắt và kẽm… rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu  ăn trứng gà sai cách thể gây ảnh...
32

Trứng gà có chứa nhiều vitamin , canxi, ma giê, sắt và kẽm… rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu  ăn trứng gà sai cách thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, thậm chí tử vong.

Dưới đây là 9 sai lầm khi ăn trứng gà có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ mà bạn cần lưu ý.

1. Ăn trứng gà với hồng

Ăn trứng xong mà ăn hồng sẽ gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính.

2. Uống trà ngay sau khi ăn trứng gà

Trong lá trà có axit tannic acid, nếu ăn trứng gà xong uống nước trà sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu, rất khó chịu.

4-sai-lam-ban-khong-bao-gio-duoc-mac-khi-an-trung-ga

3. Ăn trứng gà với đậu tương

Trong đậu tương có chứa protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất… Nếu ăn cùng trứng gà sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng này.

4. Ăn trứng gà đã chín để qua đêm

Trứng gà luộc chín để qua đêm sẽ dễ sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

5. Ăn trứng gà với thịt thỏ

Ăn trứng gà với thịt thỏ sẽ sinh ra phản ứng, kích thích dạ dày, dẫn đến tiêu chảy.

34

6. Ăn trứng gà với đường trắng

Trong đường có chứa Glycosyl gây nếu ăn với trứng sẽ gây khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

7. Sau khi ăn trứng gà dùng các loại thuốc kháng sinh

Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng.

9. Ăn trứng với óc lợn

Ăn trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

30

9. Uống sữa sau khi ăn trứng

Không nên uống sữa sau khi ăn trứng, vì khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ khiến khó tiêu hoá. Chính vì thế mà bạn nên hạn chế ăn hai loại thực phẩm này với nhau.

Những người mắc các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy thì không nên ăn trứng. Vì trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa. Những người có bệnh tim mạch không nên ăn trứng quá nhiều, không quá 1 quả/ngày.

Minh Hà

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Sức Khỏe
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan