Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái theo kinh nghiệm dân gian

Khi mới có thai, chắc hẳn bà mẹ nào cũng nôn nóng muốn biết con mình là trai hay gái. Trong giai đoạn này, nếu để ý những dấu...
3a

Khi mới có thai, chắc hẳn bà mẹ nào cũng nôn nóng muốn biết con mình là trai hay gái. Trong giai đoạn này, nếu để ý những dấu hiệu thay đổi của cơ thể người mẹ, bạn có thể đoán được là bé gái hay bé trai theo những kinh nghiệm dân gian truyền lại.

Hãy thử đoán xem em bé trong bụng của bạn sẽ là một cậu bé lém lỉnh hay một cô bé đáng yêu trong tương qua những dấu hiệu dưới đây nhé!

Cảm giác thèm

Trong quá trình mang thai, do sự mất cân bằng nội tiết tố nên đa số các bà mẹ thường có cảm giác thèm ăn. Khi dựa vào các loại thực phẩm mà thai phụ thèm có thể xác định giới tính thai nhi. Nếu thèm thức ăn mặn có nghĩa là bạn đang mang thai con trai, còn nếu bạn thèm các loại thực phẩm ngọt thì có thể bạn đang mang con gái.

Hình dáng bụng bầu

Hình vào hình dáng bụng bầu, bạn cũng có thể đoán được mình mang thai con trai hay con gái. Nếu bụng bầu của bạn thấp thì đó rất có thể là một bé trai. Còn nếu bụng bầu cao thì có thể bạn đang mang thai bé gái.

3b

Triệu chứng ốm nghén

Nếu như mệt mỏi buổi sáng, ít buồn ói khi mang bầu một bé trai. Ngược lại, khi mang bầu một bé gái, họ thường rối loạn dạ dày và ốm nghén kinh khủng.

Tư thế ngủ

Nếu các mẹ thích ngủ nghiêng sang bên trái thì có thể bạn đang mang thai bé trai, còn nếu nằm nghiêng sang trái thì có nghĩa bạn đang mang thai con gái.

Tỉ lệ nhịp tim

Khi đi khám bác sĩ, bạn nên để ý đến nhịp tim, thường nhịp tim từ 140 bpm trở lên thì thường thai nhi là gái còn nhịp tim dưới 140 bpm thì đó là dấu hiệu sinh con trai.

3d

Thử bằng nước rửa sàn

Bạn có thể dùng nước rửa sàn Drano  để thử xem mình sinh con trai hay con gái. Khi dùng nước rửa sàn Drano vào một chén nhỏ đựng nước tiểu của thai phụ. Nếu nước tiểu đổi sang màu xanh lá cây thì đó là một bé gái còn nếu chuyển sang màu xanh lam thì đó là bé trai.

Giấc mơ

Các bạn đã có những giấc mơ về cậu bé hay cô gái khi mang bầu. Những người có kinh nghiệm nói rằng nếu giấc mơ là con trai thì bạn sẽ có một con gái và ngược lại.

Xem ngực

Kích thước của hai bên ngực có thể nói lên giới tính đứa trẻ. Nếu ngực bên trái trông lớn hơn bên phải thì thai nhi nhiều khả năng là trai. Nếu ngược bên trái nhỏ hơn ngực bên phải thì bạn đang mang thai con gái.

Ăn tỏi

Ăn tỏi cũng là một trong những cách giúp bạn nhận biết xem mình đang mang thai con trai hay con gái. Khi ăn tỏi, sau một vài giờ, nếu mùi của tỏi thấm ra khỏi lỗ chân lông của da bạn, bạn đang mang một bé trai. Nếu không có mùi gì cả, đó là một bé gái.

3c

Mụn

Nếu trong quá trình mang bầu, da bạn có mụn và xấu đi thì bạn nên đổ lỗi cho con gái của bạn. Bởi vì những người có kinh nghiệm nói rằng những mụn khó chịu xuất hiện là do bé gái đã ăn cắp vẻ đẹp của mẹ.

Tay khô hoặc mềm

Trong quá trình mang thai, nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy, còn ngược lại, các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng là bé gái rất cao.

Đường lông ở bụng

Thông thường, đường lông rốn khi mang bầu ai cũng có, nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái.

Với những biểu hiện nhận biết mang thai con gái hay con trai theo kinh nghiệm dân gian trên đây sẽ giúp bạn sớm biết được thai nhi đang mang trong mình con trai hay gái. Chúc cả gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Theo Tạp chí Đàn bà

 

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Mang thai
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan