Mẹo chọn măng cụt ngon, 10 trái như 1

Mùa măng cụt đã đến, tham khảo bí quyết chọn măng cụt cực chuẩn sau đây để có được những trái măng cụt thơm ngon, chọn 10 ăn cả...
mang-cut-1-152904515_700_350

Mùa măng cụt đã đến, tham khảo bí quyết chọn măng cụt cực chuẩn sau đây để có được những trái măng cụt thơm ngon, chọn 10 ăn cả 10 nhé!

Về kích thước: Bạn đừng “tham” mà chọn những trái măng cụt to, bởi măng cụt càng to thì càng nhiều hạt. Mua về ăn mà phải nhả hạt liên tục thì bực mình lắm. Thay vào đó, nên chọn những quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Những quả như vậy sẽ có nhiều múi, đặc ruột, không hạt, ngon hơn loại măng cụt quả to.

mang-cut-2-1378717522

Đoán số múi măng cụt bằng cách xem hoa thị: Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Đây cũng là một trong những chi tiết giúp bạn chọn măng cụt. Số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Bạn nên chọn những trái có ít số cánh hoa. Khi đó, số múi cũng ít hơn. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi.

Vỏ mềm không giập nát: Phần vỏ ngoài nếu muốn lựa trái không bị chai thì bạn phải nắn bóp xung quanh vỏ. Nếu vỏ bên ngoài mềm đều thì đương nhiên trái măng cụt này ăn được. Còn vỏ mà cứng ở chỗ nào thì múi ở chỗ đó bị chai. Tuy nhiên, cũng không nên chọn trái nào có vỏ quá mềm nhé. Khi đó, trái măng cụt dễ bị dập và nhũn, không ăn được.

Màu sắc của vỏ: Quan sát vỏ măng cụt, loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.

Chọn theo mùa: Theo nhiều người có kinh nghiệm, măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa. Vì vậy bạn nên tranh thủ thưởng thức vào thời điểm này nhé. Nên “kiềm chế” bớt cơn thèm măng cụt lại nếu như đang đầu mùa. Vì khi đó, măng cụt vừa không ngon, giá lại cao, mua sẽ “xót” túi tiền lắm đấy.

mang-cut-1-152904515_700_350

Không mua vào đầu mùa mưa: Măng cục khi bắt đầu vào mùa mưa thì số lượng trái hư sẽ cao hơn rất nhiều. Khi ấy nếu không biết chọn 1kg có thể bị hư 0.3kg là chuyện rất bình thường.

Chúc bạn thành công!

LH

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Ẩm thực
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan