Những điều thú vị về đất nước Thái Lan xinh đẹp

Đất nước Thái Lan được bình chọn là “Thiên đường du lịch của Châu Á”, nơi đây có lịch sử phát triển lâu đời với lịch sử văn hoá...
hình-2

Đất nước Thái Lan được bình chọn là “Thiên đường du lịch của Châu Á”, nơi đây có lịch sử phát triển lâu đời với lịch sử văn hoá vô cùng đặc sắc. Hãy cùng khám phá về những điều thú vị về đất nước Thái Lan xinh đẹp. 1

Đất nước Thái Lan trước đây có tên gọi là XiêmLa (Siam). Nơi đây có nhiều đảo nghỉ dưỡng lớn nhỏ, phong cảnh nên thơ, hữu tình. Nổi tiếng nhất phải kể đến Phuket nằm ở phía Ấn Độ Dương.

3

Hơn 90% dân số Thá iLan theo đạo Phật, chính vì vậy khi đến với nơi đây, bạn sẽ nhìn thấy hầu như đâu đâu cũng có những công trình kiến trúc mang phong cách kiến trúc Phật Giáo.

2

Đất nước Thái Lan theo chế độ quân chủ lập hiến. Nhà vua đứng đầu đầu nước. Thủ tướng đứng đầu nội các được bầu chọn thông qua bầu cử, sẽ điều hành các hoạt động của chính phủ.

4

Taxi ở Thái nổi tiếng với khá nhiều màu sắc tươi tắn, nổi bật.

5

Trong lễ cưới của người Thái, để chúc phúc cho cô dâu chú rẻ, người ta thường mang một đôi mèo Xiêm đến tặng.

6

Thái Lan được bình chọn là đất nước thân thiện đứng thứ 5 trên thế giới.

7

Ở Thái, việc không mặc đồ lót khi đi ra ngoài đường, được cho là vi phạm pháp luật.

22-tour-thai-lan-20-12-2015-1451030016-7

Trong tiếng Thái, tên của quốc gia này có nghĩa là “ Vùng đất của tự do . Thái Lan là đất nước đứng thứ nhất thế giới về xuất khẩu gạo.

9

Người dân Thái Lan rất tôn sùng vua chúa, vì thế mà những tờ tiền in hình Đức Vua rất được tôn trọng và nếu như bạn dẫm lên tiền ở đây thì có nghĩa là bạn đang vi phạm luật pháp.

mua Pendet- Indonesia-cmc_2

Bạn sẽ bị cho là vi phạm pháp luật nếu cở trần đi ngoài đường. Chính vì vậy, khi bạn lái xe ở đây, bắt buộc bạn phải ăn mặc lịch sự, chỉn chu.

10

Khi được khai thác du lịch, chợ nổi trở thành một điểm tham quan mua sắm thú vị dành cho khách du lịch.

đi-thuyền-trên-sông-Chaophraya-ngắm-thành-phố-Thái-lan-1024x673

Đến với Thái Lan, bạn đừng bỏ qua tours đi trên sông thú vị vì hệ thống kênh rạch dày đặc cùng nhiều tòa nhà được xây dựng ở hai bên bờ sông Chao Phraya.

11

Bộ môn thể thao được xem là đặc trưng nhất của quốc gia này là Muay Thai với ý nghĩa là môn nghệ thuật của  “8 chi”.

tour-thai-lan-3-chao-wai1

Để thể hiện sự tôn kính của mình, trong giao tiếp chào hỏi, người dân luôn cúi người thấp hơn đầu của người đối diện, nhất là những người lớn tuổi.

Hà Nga

 

 

Cải thiện cân nặng hiệu quả với Nutrigain Plus+
Chuyên mục
Du Lịch
Không có bình luận

Để lại câu trả lời

*

*

Bài viết liên quan